Những điều bạn cần biết về việc xin visa Schengen

Schengen là khối nước thuộc Hiệp ước Schengen tại Châu Âu. Nếu bạn có ý định thực hiện một chuyến du lịch đến từ 2 nước tại Châu Âu trở lên thì bạn có nên xin visa của tất cả những nước đó? Bạn không cần phải mất công như vậy, xin visa Schengen là cách tốt nhất và thuận tiện nhất để bạn có thể đi vòng quanh Châu Âu một cách thuận tiện nhất. Vậy làm sao để xin được một visa cho nhiều quốc gia, Visana sẽ giải đáp và tư vấn giúp bạn về loại visa Schengen đặc biệt này.

Xin visa Schengen có khó không? Bao lâu thì được nhận visa?

Khối Schengen bao gồm 26 nước (Đức, Áo, Ý, Bỉ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Slovakia, Slovenia). Đối với những trái tim luôn hướng về trời Âu thì việc được đi du lịch xuyên qua những nước này là một điều ai cũng mong muốn. Một điều may mắn cho những tín đồ xê dịch rằng, khối Schengen cho phép đi lại tự do giữa biên giới các nước, du khách Việt Nam có thể đến Pháp, rồi lại đi sang Áo, đến Đức mà chỉ cần xin một tấm visa duy nhất.

Bạn phải làm visa Schengen của một đất nước duy nhất với hồ sơ và thủ tục hầu như không khác gì việc xin visa của riêng nước đó. Nước này phải là nước bạn lưu trú lâu nhất trong tất cả các nước bạn đến và tốt hơn hết là nước mà bạn đặt chân đến đầu tiên.

Việc xét duyệt hồ sơ xin visa Schengen của bạn phụ thuộc vào quy định của Lãnh sự quán nước mà bạn xin visa, có thể là từ 10 – 30 ngày làm việc tùy theo. Nhưng dù nhanh hay chậm thì bạn cũng nên hoàn thiện hồ sơ xin visa trước ngày bay ít nhất là 1-3 tháng để không bị gấp gáp hoặc trong trường hợp cần thêm thời gian để xử lý hoặc bổ sung hồ sơ.

Nên làm visa Schengen vào nước nào? Thủ tục làm visa Schengen có nhanh không?

Visana khuyên bạn hãy làm visa của nước mà những quy định của Đại Sứ Quán được coi là “dễ thở” hơn những nước khác. Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha là những nước cấp visa cho du khách tự túc mà không cần thư bảo lãnh. Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ làm visa của VISANA thì sự lựa chọn của bạn có thể có thêm visa Anh, Đan Mạch, Đức tùy theo lịch trình của bạn.

Thủ tục làm visa của bất cứ nước nào bạn đến cũng phải đáp ứng được những điều sau:

  • Chứng minh được tất cả thông tin cá nhân là chính xác, trung thực
  • Chứng minh trình độ văn hóa và sức khỏe của mình không gây tổn hại đến văn hóa và con người của nước bạn đến
  • Chứng minh điều kiện tài chính của bạn đủ để chi trả cho chuyến đi và cả thời gian lưu trú tại Schengen
  • Chứng minh mục đích chuyến đi, rằng sau khi hết hạn visa sẽ trở về nước

Hồ sơ xin visa Schengen bao gồm những mục chính sau bạn phải nắm rõ:

  • Giấy tờ thông tin cá nhân, bao gồm tờ khai, hộ chiếu, ảnh, chứng minh nhân dân và hộ khẩu
  • Giấy tờ chứng minh công việc bao gồm hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép và bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Xác nhận tài chính, bao gồm sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 100 triệu trở lên, sao kê thẻ tín dụng trong 3 tháng, sao kê tài khoản 3 tháng (tức là tiền lương được gửi vào tài khoản hàng tháng), giấy tờ sở hữu xe, nhà đất
  • Xác nhận chuyến đi bao gồm booking máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng, bảo hiểm du lịch, kế hoạch – lịch trình chuyến đi, thư bày tỏ mục đích và mong muốn cho chuyến đi của mình.

Download toàn bộ mẫu hồ sơ xin visa Schengen miễn phí tại ĐÂY

Để chọn được quốc gia chính trong chuyến đi và được hỗ trợ tốt nhất về thủ tục làm visa Schengen, bạn có thể liên hệ tới Visana hoặc https://dichvuvisaphap.com/ để được trợ giúp. Bên cạnh đó, hotline 090.2200.454 cũng vẫn luôn sẵn sàng để được tư vấn ngay lập tức visa Schengen và nhiều quốc gia, khu vực khác trên thế giới và đồng hành cùng cả nhà trong những chuyến du lịch sắp tới!

Tổng hợp thông tin: Xin visa Schengen

 

Chung cư sông Nhuệ - Sails Tower

Hotline: 0968 980 280