Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa Trung Quốc có nhiều loại bao gồm 1 năm nhiều lần, visa 3 tháng 1 lần và visa 6 tháng nhiều lần; tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, Đại Sứ Quán Trung Quốc chỉ cấp cho công dân Việt Nam duy nhất một loại visa 3 tháng 1 lần thôi. Vậy visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu cụ thể ra sao đối với mỗi loại visa này, bạn có biết? Cùng Visana tìm hiểu tường tận các loại visa và cách áp dụng của chúng, khả năng đậu và quy trình xét duyệt nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Nếu bạn nộp đơn xin visa Trung Quốc lần đầu tiên, loại visa bạn chỉ có thể xin được là visa 3 tháng 1 lần (loại L). Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu đối với loại L? Câu trả lời là bạn chỉ được ở Trung Quốc không quá 15 ngày liên tiếp kể từ khi nhập cảnh. Để xin visa L lần đầu, đương đơn chỉ cần cung cấp hồ sơ nhân thân đầy đủ, hợp đồng lao động và một số giấy tờ liên quan khác.

Download miễn phí Hồ sơ xin visa Trung Quốc

Visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu đối với visa 1 năm nhiều lần?

Loại visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại, có hoạt động buôn bán giao thương bên lãnh địa Trung Quốc. Loại visa này yêu cầu khá khắt khe, bạn phải cung cấp hộ chiếu với tối thiểu 7 dấu visa nhập cảnh từ phía nước bạn. Nếu là hộ chiếu mới làm chưa đủ số lần, thì bạn phải có hộ chiếu cũ, bản gốc (tổng số lần nhập cảnh cả ở hộ chiếu cũ lần mới tối thiểu là 7 lần).

Những lần nhập cảnh trong 7 lần đó phải là nhập cảnh bằng hình thức visa 3 tháng 1 lần, hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Loại visa này cho phép nhập cảnh đến 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực, nếu bạn thường xuyên đi công tác, bàn bạc giao thương bên Trung Quốc thì có thể làm visa 1 năm nhiều lần.

Visa đi Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Loại visa 6 tháng nhiều lần cũng chỉ dành cho khách thương mại. Trong 6 tháng hiệu lực visa, bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 5 lần, mỗi lần ở lại không quá 15 ngày. Ngày nhập cảnh lần sau cũng không quá lần trước 30 ngày. Nếu bạn có thương vụ làm ăn lớn và không kéo dài quá nửa năm bên nước bạn thì nên chọn loại visa này.

Loại này chỉ cần tối thiểu 2 visa đã nhập cảnh vào Trung Quốc từ các lần trước, chính vì thế bạn nên để ý đến hộ chiếu của mình vì quá trình làm thủ tục cần phải trình hộ chiếu bản gốc nhé.

Visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu đối với visa 3 tháng 1 lần?

Đây là một trong những loại visa phổ biến nhất cho những người muốn ở lại Trung Quốc trong thời gian ngắn. Trong 3 tháng có hiệu lực của visa, bạn được vào Trung Quốc 1 lần và ở lại không quá 15 ngày, phù hợp với mục đích du lịch, tham quan hay thăm người thân,

Xem thêm: Các loại visa Trung Quốc

Nếu bạn còn thắc mắc về việc visa nào phù hợp với bạn và visa đi Trung Quốc có thời hạn bao lâu, visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu, hãy tìm sự trợ giúp từ Visana hoặc https://dichvuvisatrungquoc.vn/ để được hỗ trợ nhiệt tình và chính xác, đồng thời được cam kết hoàn lại 100% phí dịch vụ visa Trung Quốc nếu bạn bị đánh trượt. Chúc bạn có một hành trình thuận lợi.

Chung cư sông Nhuệ - Sails Tower

Hotline: 0968 980 280